Các Loại Mực Phun Xăm: Tính Chất Và Tác Dụng

DỤNG CỤ PHUN XĂM HÀNG ĐẦU TP. HỒ CHÍ MINH

Các Loại Mực Phun Xăm: Tính Chất Và Tác Dụng

Ngày đăng: 29/05/2024 Lượt xem: 85

  Các Loại Mực Phun Xăm: Tính Chất Và Tác Dụng


  nguon-goc-muc

  19
  Dec

  Phun xăm là phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Để tạo ra tác phẩm như ý, ngoài tay nghề kỹ thuật viên thì chất lượng mực cũng đóng vai trò quan trọng. Cùng MelMel Brows tìm hiểu về các loại mực phun xăm trên thị trường. Bao gồm nguồn gốc, tính chất, tác dụng,… Để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

  Mục lục

  Tầm quan trọng của mực đến kết quả phun xăm

  Mực là yếu tố quyết định đến màu sắc và độ bền của tác phẩm phun xăm. Mực chất lượng sẽ lên màu đẹp, tự nhiên và ổn định theo thời gian. Ngược lại, mực kém chất lượng có màu sắc không đẹp, loang lỗ hoặc đổi màu theo thời gian. Một số loại mực không rõ nguồn gốc còn gây kích ứng và nhiễm trùng da.

  Thông thường người ta chia mực phun xăm thành 3 loại dựa trên nguồn gốc. Bao gồm mực hữu cơ, vô cơ và hỗn hợp. Mỗi loại đều có những tính chất và đặc điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn loại mực phù hợp.

  Ngoài ra, có một số lưu ý khi lựa chọn mực phun xăm như sau:

  • Chọn mua từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Kiểm tra thành phần mực, đảm bảo không có nguyên liệu gây hại.
  • Lựa chọn mực có độ bám và bền ổn định.

  Mực hữu cơ

  Tên gọi hữu cơ bắt nguồn từ thành phần hợp chất carbon. Các nguyên tử carbon liên kết thành chuỗi hoặc vòng tạo ra các hạt sắc tố. Ngoài ra còn được trộn với chất mang lỏng. Kích thước hạt của mực hữu cơ thường nhỏ hơn so với mực vô cơ.

  Màu sắc

  Nhìn chung mực hữu cơ có màu sắc tươi sáng, rực rỡ và sống động. Đặc biệt, chúng có dải màu rộng, đa dạng màu sắc khác nhau. Đây được xem là ưu điểm của mực hữu cơ vì có nhiều mức độ màu sắc, có nhiều lựa chọn hơn.

  Độ bão hòa

  Mực hữu cơ dễ đạt trạng thái bão hòa. Sở dĩ như vậy vì kích thước hạt mực nhỏ, đễ lắp đầy trong ít lần đi kim. Vì thế chúng thường không thích hợp cho người mới, không có chỗ cho các sai xót (dễ gây bệt màu).

  Độ bám màu

  Cũng vì kích thước hạt nhỏ nên mực hữu cơ có khả năng bám màu tốt trong quá trình phun. Nhờ khả năng này giúp bạn ít tốn công sức và thời gian để phun một vùng nhất định. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi và dặm lại dựa vào độ bám màu sau bong.

  phun môi
  Mực hữu cơ có độ bám màu tốt

  Độ phai màu

  Tuy có độ bám cao ban đầu nhưng sau một thời gian mực hữu cơ sẽ phai dần. Lí do vì thành phần hợp chất carbon không bền. Không có khả năng chống lại nhiệt độ, ánh sáng hay môi trường. Khi phai chúng thường có tone màu lạnh như xám hoặc xám xanh.

  Lưu ý khi thực hiện

  • Dễ bão hòa nên cần kỹ thuật cao và kinh nghiệm khi thực hiện.
  • Cần ít đường kim và thời gian thực hiện, dễ bị bết màu.
  • Thường không phù hợp với người mới.

  Mực vô cơ

  Tên gọi vô cơ bắt nguồn từ thành phần hợp chất oxit kim loại. Chúng là kết quả phản ứng giữa các hạt kim loại cùng oxi. Mực vô cơ thường có hạt lớn hơn so với mực hữu cơ.

  Màu sắc

  Nhìn chung mực vô cơ có màu sắc khá đục và mờ (tone đất). Do có thành phần từ oxit của kim loại có sẵn trong tự nhiên nên không đa dạng màu sắc. Thường chỉ gồm các màu trầm cơ bản, từ đó ít lựa chọn về màu sắc.

  Độ bão hòa

  Do kích thước hạt to hơn mực hữu cơ nên chúng khó bão hòa hơn. Đồng nghĩa bạn cần nhiều lượt đi kim và thời gian phun hơn. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của người mới học nghề hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm.

  Độ bám màu

  Mực vô cơ có độ bám màu không cao khi phun. Vì vậy cần nhiều lượt đi kim để lắp đầy một vùng phun xăm. Tuy nhiên bạn không nên dùng quá nhiều lực tay và lượng mực trong 1 lần. Thay vào đó nên theo dõi kết quả sau bong và hoàn thiện vào lần dặm sau.

  Độ phai màu

  Sắc tố vô cơ có khả năng chống lại phai màu nhờ khả năng không ảnh hưởng bởi nhiệt, môi trường… Từ đó thời gian phai màu của chúng cũng được kéo dài. Thông thường màu sắc khi đang phai là tone ấm như cam, nâu, đỏ.

  muc-vo-co-lau-phai
  Mực vô cơ thường rất lâu phai và phải trải qua các liệu trình xóa xăm

  Lưu ý khi thực hiện

  • Khó bão hòa hơn so với mực hữu cơ.
  • Cần nhiều đường kim và thời gian phun.
  • Phù hợp để tập luyện, người mới hoặc chưa thành thạo kỹ thuật.

  Mực hỗn hợp

  Hầu hết mực phun xăm trên thị trường đều là mực hỗn hợp. Chúng là kết quả khi pha trộn giữa mực hữu cơ và vô cơ. Sử dụng tỷ lệ khác nhau sẽ mang đến kết quả không giống nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà có công thức pha trộn riêng biệt.

  Do được kết hợp bởi mực hữu cơ và vô cơ nên chúng dung hòa được ưu – nhược điểm của cả hai. Thành phần loại nào nhiều hơn thì đặc điểm sẽ nghiêng về loại đó.

  Màu sắc

  Do được pha trộn giữa 2 loại mực nên mực hỗn hợp càng đa dạng màu sắc. Nhiều sắc thái, độ tươi,… khác nhau. Để tạo ra màu sắc mong muốn, có thể linh hoạt pha trộn theo tỷ lệ phù hợp.

  muc-hon-hop-mau-sac
  Mực hỗn hợp có màu sắc cực kỳ đa dạng

  Độ bão hòa

  Mực hỗn hợp có độ bão hòa cân bằng. Nhanh hơn mực vô cơ và chậm hơn mực hữu cơ. Nhờ đó chúng giúp giảm áp lực cho người không quá nhiều kinh nghiệm.

  Độ bám màu

  Mực hỗn hợp có độ bám cân bằng do được pha trộn giữa 2 loại. Cũng như các loại mực khác, cần thực hiện đúng kỹ thuật. Sau đó tiến hành theo dõi và hoàn thiện sau khi bong.

  Độ phai màu

  Cũng như các yếu tố trên, mực hỗn hợp có thời gian phai màu cân bằng. Và màu sắc khi phai của chúng khá lý tưởng. Đó là những màu trung tính, hoặc nghiêng ấm/nghiêng lạnh tùy vào tỷ lệ pha.

  Lưu ý khi thực hiện

  Hầu hết mực phun xăm trên thị trường đều là mực hỗn hợp. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn nghiêng hữu cơ hoặc vô cơ tùy nhu cầu. Nói chung, màu tốt nhất khi bạn thoải mái và tạo ra sản phẩm đẹp nhất. Tuy nhiên, mỗi loại có tính chất và tác động khác nhau. Bạn nên rèn luyện bản thân và thử nhiều loại để chọn “chân ái” cho mình nhé!

  Bảng so sánh tổng hợp

  Từ việc phân tích dựa trên các tiêu chí, MelMel Brows tổng hợp thành bảng để đọc giả dễ so sánh.

  muc-phun-xam
  Bảng so sánh tổng hợp các loại mực

  Phần kết

  Bài viết đã mang đến những thông tin tổng quan về 3 loại mực phổ biến nhất hiện nay. Mực hữu cơ có thành phần hợp chất carbon, nhanh phai và màu sắc đa dạng. Mực vô cơ thành phần từ oxit kim loại, lâu phai và màu sắc ít đa dạng. Còn mực hỗn hợp dung hòa được tính chất của mực hữu cơ và vô cơ.

  Khi lựa chọn mực phun xăm cần cân nhắc nhiều yếu tố. Như tính chất mực, nhu cầu khách hàng và kinh nghiệm của bản thân. Đồng thời cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và nơi cung cấp mực để đảm bảo an toàn.

   

  Mua sỉ lẻ dụng cụ phun xăm

  Có khá nhiều cửa hàng đang bày bán dụng cụ phun xăm  nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên phân phối và cung cấp Dụng cụ phun xăm chính hãng, có quy mô lớn, nổi tiếng và có độ tin cậy cao được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn.

  Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua dụng cụ phun xăm ở đâu tại tphcm?Hãy đến ngay dụng cu phun xăm Thái Hoà tại địa chỉ 1365/6 Huỳnh Tấn Phát, P. Phú Thuận, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Chúng Tôi có rất nhiều loại dưỡng sau xăm với giá sỉ hấp dẫn như:

  Sáp Ong Dưỡng Môi

  Dưỡng sau xăm Delab Balm Tattoo

  Dưỡng chống thâm loang Mỹ Hương

  Kem dưỡng sau xăm CSlab dạng gói

  Son dưỡng sau xăm PCD chính hãng mini

  Vitamin A, D dạng gói dưỡng sau xăm

  Son dưỡng sau xăm PCD chính hãng

  Son dưỡng sau xăm Collagen Lip Balm

  Dưỡng Mỹ Hương 24H

  Dưỡng sau xăm Vitamin A,D

  Son dưỡng sau xăm Galaxy

  Son dưỡng sau xăm PCD

  Son dưỡng sau xăm chuẩn Hàn

  Dụng cụ phun xăm Thái Hoà có mặt trên thị trường từ hơn 10 năm trước. Với uy tín trong nghề cung cấp dụng cụ phun xăm, dụng cụ phun xăm Thái Hoà được nhiều khách hàng ở tphcm và các thành phố lớn khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang tin tưởng. 

  Sản phẩm của chúng tôi phân phối có mặt hơn 30 tỉnh thành phố trên cả nước.

  0
  Dụng cụ phun xăm quận 7 | Dụng cu phun xăm Thái Hòa
  Facebook
  Zalo
  Hotline